CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BÁO GIẢ TRONG HỆ THỐNG BÁO TRỘM

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG BÁO GIẢ  KHI SỬ DỤNG

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG

  • Khi xảy ra báo giả, việc đầu tiên cần xem thông tin phản hồi từ thiết bị để biết khu vực nào cảnh báo ( vùng 1, 2 hay 3) để biết được vị trí cảm biến phát hiện tương ứng
  • Thông thường hệ thống sẽ phản hồi trên màn hình trung tâm, hoặc nhắn tin về số điện thoại đã cài đặt ( bạn có thể chuyển tiếp nội dung này cho Kỹ thuật viên)

 

  • NẾU VÙNG BÁO GIẢ LÀ CẢM BIẾN PHÁT HIỆN CHUYỂN ĐỘNG

+ Cảm biến phát hiện chuyển động trong hệ thống báo động là loại cảm biến có khả năng  nhận các bức xạ hồng ngoại  từ các vật có nhiệt đi qua cảm biến. Các bức xạ này sẽ đi qua một lăng kính tạo thành nhiều lắp và đi đến mắt cảm biến .Góc độ của cảm biến sẽ ảnh hưởng tới thuật toán phát hiện vật thể. Vì vậy Độ chính xác của cảm biến còn tùy thuộc vào chất lượng cảm biến, chất lượng lăng kính, thuật toán phát hiện và cách lắp đặt cảm biến.

 

+ Loại cảm biến lựa chọn có phù hợp không ? Trước khi lắp đặt bạn phải xác định được vị trí đó nên lắp cảm biến nào là phù hợp. Với các vị trí ngoài trời, vị trí có nhiều vật thể có thể gây ra chuyển động, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài ( nóng , lạnh, nắng mưa, có thể có nhiều động vật, ánh sáng mạnh….) thì nên chọn những cảm biến chuyên dụng dành cho ngoài trời, hoặc cảm biến dạng laze ( đường thẳng) để  lắp đặt là tốt nhất

Đối với cảm biến trong nhà, các bạn ko nên lắp ngược sáng,. Phạm vi bảo vệ khoảng 15-20m2 là tốt nhất. Một số loại tốt cho phép phân biệt động côn trùng và thú nuôi nhỏ do cảm biến được thiết kế nhiều lớp hồng ngoại hơn, có thể điều chỉnh độ nhạy cảm biến. Loại này thường hoạt động sau khi khởi động từ 1-2 phút. Một số phạm vi hiên nhà, lan can cũng có thể sử dụng

 

Các loại cảm biến giá rẻ  thì có độ nhạy cao khi thử rất dễ nhưng các cảm biến này  thường không có khả năng phân tích hay thuật toán phát hiện. Chúng rất nhạy cảm dễ báo giả  với các thay đổi nhỏ do yếu tốt ngoại cảnh khi sử dụng lâu dài.  Ngoài ra chất lượng lăng kính dễ bị mờ đục sau thời gian sử dụng, thời lượng pin không cao,. Nên bạn phải lưu ý khi lựa chọn các cảm biến để sử dụng

 

 

+ Độ cao lắp đặt cảm biến hầu hết là 2m, 2,2m và lắp trên tường, cúi xuống 5 đến 10 độ. Không lắp quá cao hoặc lắp trên trần nhà nhìn xuống ( nhất là cảm biến theo bộ KIT)

+ Hướng cảm biến nên lắp nhìn chéo hoặc vuông góc với hướng di chuyển.  Không lắp cảm biến song song hoặc đối diện với hướng di chuyển.

 

Khi lắp nhiều cảm biến hàng rào một lúc, không lắp các cặp cắt tia với nhau. Không đặt cục phát của cặp này gần cục thu của cặp kia.

Cảm biến chuyển động hoạt động tốt khi đối tượng đi ngang qua cảm biến chứ không phải đi theo hướng đối diện

 

 

 

 


NẾU BÁO GIẢ LÀ CẢM BIẾN TỪ CỬA

Chú ý có 2 loại cảm biến từ cửa gỗ và từ dành cho cửa sắt. Lắp cảm biến cửa gỗ lên sắt thì dễ báo giả do thiết bị dễ bị nhiễm từ gây ra lỗi. Ngoài ra khi lựa chọn các loại cảm biến từ kém chất lượng, chúng thường hết pin sớm nên gây ra hiện tượng chập chờn tín hiệu khi pin sắp hết.

Kiểm tra  cửa có bị cong vênh hay không.. Muốn lắp lên bề mặt bằng sắt thép, hãy lựa chọn các cảm biến từ có tính năng  lắp trên cửa sắt

Các cảm biến từ ở AMOS thường sử dụng Pin AAA nên rất dễ thay thế cho khách hàng và có tuổi thọ pin chờ cao từ 1-2 năm.

BÁO GIẢ DO CÀI ĐẶT NHẦM CẢM BIẾN  VÀO PHẦN ĐIỀU KHIỂN TỪ XA.

Khi cài đặt nhầm thì cảm biến hoạt động giống như một điều khiển, và bạn không thể kiểm soát nó.

 

BÁO GIẢ TỪ CÁC CẢM BIẾN CÓ DÂY

Các cảm biến có dây cũng có chủng loại và phương thức hoạt động như cảm biến không dây nhưng chúng sử dụng nguồn điện và tín hiệu trực tiếp nên độ ỏn định sẽ cao hơn.

 

Kiểm tra các kết nối dây chắc chắn, không bị lỏng lẻo, điện áp có đủ cho cảm biến hay không. Bạn có thể thử bằng phương pháp loại trừ như chập đường dây tín hiệu tại cảm biến để xem tín hiệu có về trung tâm không. Một số loại tủ trung tâm có sử dụng đến điện trở, bạn phải kiểm tra lại cách đấu nối đúng chưa.

 

Khi lắp nhiều cảm biến hàng rào một lúc,chú ý  không lắp các cặp cắt tia với nhau. Không đặt cục phát của cặp này gần cục thu của cặp kia sẽ gây nhiễu.