Giải pháp an ninh tiệm vàng, Ngân hàng

Ngân hàng được coi là địa điểm rất nhạy cảm của các vấn đề về an ninh vì tại đây tập trung tài sản và diễn ra các giao dịch có giá trị lớn. Hơn nữa các hoạt động chuyên môn trong ngân hàng thường phức tạp và cần có sự giám sát chặt chẽ. Chính vì vậy việc lắp đặt camera giám sát ngân hàng đảm bảo an toàn, an ninh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Mặc dù  tại các ngân hàng luôn có các bộ phận chuyên trách ( quản lý, bảo vệ, phòng điều hành., giám sát….) nhưng do nhiều yếu tố (vị trí đặc biệt nhạy cảm, nhân lực và năng lực của nguời chịu trách nhiệm, điều kiện kỹ thuật, và nhiều yếu tố khác,…) khiến công tác giám sát và quản lý và đảm bảo an ninh, an toàn tại Ngân hàng không hề đơn giản.

Với sự tích hợp của các công nghệ hiện đại, có tính linh hoạt và khả năng mở rộng hệ thống và đặc biệt phù hợp với mô hình hoạt động của ngân hàng, sẽ giúp các ngân hàng giải quyết được hoàn toàn những mỗi lo, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu quan trọng đó.

giải pháp an ninh cho ngân hàng kho bạc

Giải pháp an ninh lắp đặt camera quan sát ngân hàng

Giới thiệu giải pháp lắp đặt camera giám sát , hệ thống an ninh cho ngân hàng, các camera IP được quản lý bằng phần mềm quản lý tập trung để quản lý camera tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn hệ thống ngân hàng, bằng cách kết hợp sử dụng máy chủ và các camera IP mà Intechco Việt Nam đang phân phối tại Việt Nam, Intechco Việt Nam cam kết mang lại cho khách hàng giải pháp an ninh cho ngân hàng, kho bạc tối ưu và hoàn hảo nhất.

Vị trí lắp đặt camera quan sát ngân hàng

–  Camera quan sát khu vực bên trong chi nhánh/phòng giao dịch (Indoor camera): là các loại camera dùng để lắp đặt cho khu vực bên trong chi nhánh/phòng giao dịch bao gồm 3 loại cam sau:

+ Camera quan sát tại quầy giao dịch:

+ Camera quan sát chung với phạp vi bao quát

+ Camera quan sát tại khu vực kho tiền/vàng

+ Camera quan sát phòng lưu trữ, phòng server, các hành lang, cầu thang

– Camera bên ngoài (oudoor camera): là các loại camera quan sát được lắp đặt phục vụ cho việc quan sát bên ngoài của chi nhánh/phòng giao dịch.

+ Camera quan sát cửa ra vào chi nhánh/phòng giao dịch

+ Camera quan sát điểm giữ xe

+ Camera quan sát cho ATM

giải pháp an ninh cho ngân hàng kho bạc

Giải pháp lắp đặt camera quan sát, hệ thống theo dõi từng chi tiết ngân hàng

Ưu điểm của giải pháp camera quan sát ngân hàng

– Ngăn chặn các hành vi gian lận trong giao dịch tài chính/ngân hàng

– Ngăn chặn và phát hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản như trộm cắp, cướp

– Giảm thiểu các lỗi do con người có thể gây ra trong các giao dịch tài chính

– Kiểm soát và phát hiện kịp thời những nguy cơ về cháy nổ hoặc tai nạn để ứng cứu hoặc xử lý kịp thời và hiệu quả…

– Đa dạng hệ thống báo động, thiết lập hàng rào cảnh báo…

– Giúp nhà quản lý đánh giá đúng tinh thần làm việc, hiệu quả cũng như quy trình làm việc của nhân viên…

– Hệ thống bảo trì và vận hành thiết bị thông minh: Phát hiện và kiểm tra tình trạng thiết bị trực tiếp và gửi tin tự động khi phát hiện lỗi

Lắp đặt camera giám sát tại ngân hàng an toàn khoa học với chi phí hợp lý

Các thiết bị chính của hệ thống camera giám ngân hàng:

– Camera giám sát: Bao gồm các kiểu dáng camera IP (cube), camera IP (Dome), Camera IP (bullet), đảm bảo soi rõ nét và xem rõ được mệnh giá tiền mặt.

– Máy chủ quản trị dữ liệu và lưu trữ video (video recoding server)

Network video server (NVS): là máy chủ có cài đặt phần mềm quản trị dữ liệu và lưu trữ dữ liệu truyền tải về các camera. NVS có các lợi thế sau:

+ Dễ dàng mở rộng và thêm mới camera vào hệ thống

+ có nhiều lựa chọn về phầm mềm quản trị và lưu trữ dữ liệu camera

– Phần mềm quản trị hệ thống: Theo đánh giá của InfoTech hiện tại trên thị tường có rất nhiều phần mềm quản lý camera được đánh giá cao như cernium Exacq, Genetec, milestone, NICE, OnSSI, OPAX, Verint và Vidient, tại Việt Nam chỉ hiện diện các nhà cung cấp cho các phần mềm Exacq, milestone và OnSSI hiện tại Milesone được đánh giá cao với hai phiên bản cụ thể như sau:

+ Bản XProtect Enterprise: được cài đặt server cho tất cả các chi nhánh

+ XProtect Corporate: được cài đặt trên server đặt tại Hội sở cho phép quản lý tập trung

Phần mềm quản lý camera mạng này , lưu trữ trực tiếp trên máy tính hoặc máy chủ không cần thông qua đầu ghi, tiêu chuẩn ONVIF và PSIA tương thích với hầu hết các camera trên thị trường hiện nay. Hoạt động theo cơ chế Server-Client, không giới hạn số lượng user truy cập quan sát và xem lại đồng thời, độ phân giải hình ảnh HD, hỗ trợ âm thanh 2 chiều, chức năng dual stream với 2 luồng hình ảnh khác nhau, không giới hạn thời gian lưu trữ hình ảnh

– Trang bị bộ lưu điện (UPS): Đảm bảo máy chủ và camera giám sát vẫn hoạt động trong một thời gian nhất định khi có sự cố mất điện.

– Sử dụng Switch PoE để cấp nguồn cho các camera, đối với các dòng camera IP hỗ trợ PoE

Máy chủ lưu trữ dữ liệu của hệ thống camera giám sát

Yêu cầu đối với hệ thống camera quan sát ngân hàng:

– Hệ thống camera giám sát hình ảnh độ phân giải cao, ổn định và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu giám sát tại các địa điểm như hội sở, chi nhánh và các máy ATM nằm rải rác trên địa bàn rộng.

– Hệ thống được quản lý tập trung tại hội sở thông qua hệ thống mạng WAN có thể dễ dàng remote đến các server đặt tại các chi nhánh/phòng giao dịch trong trường hợp cần thiết

– Hệ thống phải đảm bảo lưu trữ và bảo toàn dữ liệu bằng việc cài đặt RAID trên các máy chủ

– Hệ thống có tích hợp báo động giúp ngăn chặn các hành vi gian lận, chiếm đoạt và các lỗi do con người gây ra trong giao dịch tài chính/ngân hàng